Chuyển đến nội dung chính

Hoang hoải những bước chân

Bạn biết có những thứ bỏ lỡ chính là bỏ lỡ, nên bạn cố gắng lưu giữ những khoảnh khắc mà chỉ có bạn mơ mộng. Một chút bình yên khi tựa vai, một chút trầm mặc của kinh đô cổ kín, nép mình bên những vết tích khoác lên chiếc áo nhuộm màu thời gian. Huế yên ả trôi qua như cách mà hoàng cung nằm lại với lịch sử, nhẹ nhàng.

Bạn đi ngược dòng năm tháng cùng người thương băng qua những cung điện hoang tàn, nhìn bờ tường khóa kín lại chút dư vị lịch sử, thấy thời gian như ngưng đọng, dừng lại hình ảnh người quay về phía sau nhìn vào ống kính nhoẻn miệng cười, ngọt ngào. Bạn biết, dù chỉ ôm lấy chút mộng tưởng, nhưng chính thời khắc đó, làm bạn say chếnh choáng với nụ cười tỏa nắng. Vì vậy, chỉ mong tường cung giúp mình giữ chặt lấy nụ cười của người thương lại theo năm tháng. Như việc hoàng thành lưu trữ lại phong vị của triều đình đã hoen ố màu rêu phong, dù đổ nát nhưng đã từng là một nơi rất đẹp.

Tấm ảnh này mình thích nhất khi chụp lại trong đại nội, giữ lấy kỷ niệm lần đầu tiên của riêng mình, tựa như một cặp đôi ngọt ngào. Không thể nào nghĩ, cả hai sẽ cùng đi xa như vậy, chỉ riêng hai đứa. Nhưng suy cho cùng, cũng chỉ có mình ôm mộng yêu thương. Mà, cũng không sao, như vậy là quá đủ cho một câu chuyện cuối cùng của thanh xuân. Mọi sự đều là duyên, tùy theo mà đối đãi.

Huế trầm mặc lúc chuyển mình vào hạ, tặng cho bạn một vài khoảnh khắc rất đáng trân quý, như là nụ cười và câu chuyện đời riêng của người. Hay khoảnh khắc hoàng hôn rơi xuống sau tường cung dài thăm thẳm, và người bước đi phía trước bạn, dẫn tay bạn băng qua dòng lịch sử nằm lại ở phía sau. Lần đầu tiên này, sẽ là lần mà bạn nhớ hoài mãi về sau.

Cảm ơn anh, vì đã là người đầu tiên mang lại hương vị nhẹ nhàng rất lâu mà em đã từng tìm kiếm. Dù biết, chúng ta chỉ dừng lại ở một khoảng cách nhất định. Như khoảng cách bên trong và bên ngoài hoàng thành vậy. Chỉ là một bức tường thành, nhưng xa xôi vạn dặm.

Mong anh mãi giữ được nụ cười khi xoay người lại nhìn vào máy ảnh lúc đó.

Thương anh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nhật ký những ngày có em bên cạnh

Ngày 11/10/2021, Em nằm kế bên, như những gì mong mỏi cả thời gian qua cuối cùng cũng được viên mãn. Thật ra rất lâu rồi mới có cảm giác bình yên bên cạnh người mình yêu như vậy. Phải mà khoảnh khắc cảm giác này cứ được ngưng đọng mãi, mặc dù biết thời gian thì vĩnh hằng, còn vạn vật lại hữu hạn. Chỉ thầm cầu mong, một lúc nào đó mỗi ngày đều nhìn thấy em ngủ bình yên bên cạnh mình như vậy.  Tí nữa sẽ gọi một món ăn gì đó ngon lành, để cả hai cùng thưởng thức. Rồi nói về vài chuyện đời thường, đơn giản đi cùng nhau qua năm dài tháng rộng.  Yuki, 

Nhật ký những ngày không có em bên cạnh

Trở thành người thứ Ba, vốn dĩ từ khi bắt đầu đã sai, mỗi một bước đi đều mang nặng nhiều tâm tư. Ngày trước từng tựa hứa với lòng không cầu bách niên giai lão, chỉ cầu tuế nguyệt tĩnh hảo. Vậy mà cuối cùng cũng vì một chữ "tình" mà quay lại ngày cũ. Những ngày không có em bên cạnh, thời gian không cần kéo dài cũng tự giãn ra, một giờ chờ đợi, hai tiếng ngóng trông, ba khắc mong mỏi,...yêu em, nhưng sao lại đau đến như vậy ?  Từng nghe những người đi qua thời cuộc nói rằng, trong mối quan hệ ba người, chỉ cần một người đòi hỏi so đo, thì người đó chắc chắn thua rồi. Cũng như việc, trong mối quan hệ hai người, ai yêu nhiều hơn thì người đó thua vậy. Cái gì mình cũng đã thua.  Ngày trước vẫn giữ quan điểm, sẽ cố gắng đối xử tốt với người đến sau, dù cho cảm xúc đã tan vỡ, nhưng kỳ thực mọi chuyện dù cho có dốc hết sức vun vén, cũng thực không thể có được điều mình mong muốn. Trong thế giới phồn hoa này mà tâm lại nguội lạnh, thế đạo vốn không nên như vậy.  Có vẻ những câu chuyệ

Ngày "thứ Ba" kỳ lạ

Có những người cần tìm kiếm, họ vẫn đứng nơi ánh đèn tàn lụi.  - Bạch Lạc Mai Giữa những điều bất ngờ mà cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta, đó chính là những gặp gỡ không hẹn trước. Mọi thứ đến bằng cảm xúc và pha lẫn chút lý trí. Tình yêu của những ngày tháng cận kề tuổi 30 có chút khác lạ. Thay vì cuồng nhiệt như thời thanh xuân, luống cuống với vô vàn câu hỏi, hoặc những dự định cho tương lai. Thì tình yêu ở lúc này, chỉ cần dung dị đi qua ngày tháng có nhau. Không rõ dài lâu, cũng chẳng cần định một hạn mức. Tình yêu tuổi này, chỉ cần sớm tối có nhau, thưởng trà lãm nguyệt, nhìn ngắm thành phố về đêm, ái ân nhau trong dư vị của một bình yên ngọt lành.  Thật kỳ lạ khi tình yêu tuổi này lại như vậy, chắc có lẽ do đã đi qua nhiều thương tổn, nên vô tình chạm vào nhau. Không ngần ngại yêu nhau, dù là "người thứ ba" trong cuộc cũng chấp nhận được. Vì tình yêu cần sự hồi đáp, cho dù không vẹn nguyên, cũng đủ ghép lại hạnh phúc trong mỗi một tâm hồn đang khuyết thiếu vài mảnh